phong kham da khoa phuong do

Tự phá thai bằng thuốc ở nhà và những hệ lụy không báo trước

       Gần đây có rất nhiều trường hợp phải nhập viện cấp cứu vì tự ý mua thuốc phá thai về uống khi có thai ngoài ý muốn. Đại đa số những trường hợp này, đều không qua bất kỳ cơ sở y tế nào để thăm khám hoặc nhờ bác sĩ tư vấn, cho đến khi nguy hiểm đến tính mạng phải cấp cứu thì mới thú nhận là tự phá thai bằng thuốc ở nhà.

 

Làm sao để phá thai bằng thuốc an toàn?

 Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa Phượng Đỏ cho biết: “Tự ý phá thai bằng thuốc là việc làm vô cùng nguy hiểm. Quá trình phá thai chỉ được thực hiện ở các bệnh viện chuyên sản khoa và bởi bác sĩ tay nghề cao”.

 Không có một hướng dẫn cụ thể nào dành cho chị em tự phá thai bằng thuốc ở nhà vì bản thân việc tự ý dùng thuốc phá thai đã là không an toàn. Do đó nếu muốn phá thai, chị em cần đến các cơ sở y uy tín để thăm khám, tư vấn và được bác sĩ hướng dẫn uống thuốc phá thai đảm bảo an toàn.

phá thai bằng thuốc ở nhà

Tự phá thai bằng thuốc ở nhà có được không?

 Nguyên tắc của uống thuốc phá thai bằng thuốc là chị em uống viên đầu tiên tại cơ sở phá thai theo chỉ định có tác dụng khiến thai ngưng phá triển, làm bong túi thai khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của bác sĩ.

 Viên thứ hai chị em có thể uống tại nhà nếu điều kiện không cho phép đến cơ sở y tế sau 48 giờ uống viên thứ nhất. Chị em cần uống đúng giờ, đúng chỉ định mới có hiệu quả. Sau khi uống thuốc, cũng cần theo dõi quá trình ra máu âm đạo.

 Nếu không chắc chắn về tình trạng của mình hoặc không nhớ uống thuốc tại nhà như thế nào, chị em có thể liên lạc lại với bác sĩ. Hay cũng có thể sắp xếp thời gian để quay trở lại cơ sở phá thai nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả khi dùng thuốc.

 

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

 Phá thai bằng thuốc không phải cứ uống là xong mà chị em cần thận trọng theo dõi quá trình ra máu, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cần thông báo ngay cho bác sĩ để được tư vấn, chỉ định.

 Trước khi phá thai, thai phụ cần được tư vấn để hiểu rõ qui trình dùng thuốc, các dấu hiệu sảy thai, hiện tượng sảy thai sẽ diễn ra như thế nào và cung cấp kiến thức ngừa thai để không quá lo lắng khi có sự cố, tuân thủ tái khám theo đúng hẹn và nhất là có kế hoạch ngừa thai hiệu quả sau đó để tránh phải phá thai nhiều lần.

 Tuy là tiến bộ y khoa, giúp giảm thiểu di chứng nhưng không nên lạm dụng. Việc bỏ thai nhiều lần dù bằng phương pháp nào, cũng làm thành tử cung bị suy yếu, có thể dẫn đến khó có thai, hỏng thai hay thai thai ngoài tử cung, nhau thai bám bất thường (nhau tiền đạo, nhau cài răng lược) ảnh hưởng đến sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi.

 Ngoài ra, di chứng tâm lý sau mỗi lần bỏ thai có thể làm thay đổi thái độ và hành vi tình dục của chị em, gây khó khăn cho cuộc sống tình cảm về sau.

 Liên hệ để nhận báo giá ngay

 

tư vấn online

Địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín ở Hải Phòng

 Hiện nay không chỉ tại Hải Phòng, mà nhiều chị em ở các tỉnh lân cận đều tin tưởng và lựa chọn Phòng khám Phượng Đỏ là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản trong nhiều năm qua. Phòng khám với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 ĐỘI NGŨ BÁC SĨ ƯU TÚ

 Các bác sĩ chuyên khoa sản đều có trên 20 năm kinh nghiệm thực hiện thủ thuật đình chỉ thai an toàn, từng công tác tại nhiều bệnh viện sản phụ khoa lớn cả nước, thái độ thân thiện, nhiệt tình giúp chị em cảm thấy gần gũi, ổn định tâm lí trước thủ thuật.

 CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI

 Phòng khám được thiết kế không gian thoáng mát, hiện đại, luôn chú trọng đến vấn đề vệ sinh, từ các phòng ban đến dụng cụ y khoa đều được vô trùng kỹ lưỡng.

nơi phá thai bằng thuốc an toàn

Phòng khám Phượng Đỏ - địa chỉ phá thai uy tín

 ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP TIÊN TIẾN

 Các loại thuốc phá thai đều đạt tiêu chuẩn, có sự kiểm định chất lượng của Sở Y tế nên vô cùng an toàn, đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, phòng khám hiện đang áp dụng thêm phương pháp hút thai chân không trực quan siêu dẫn hiện đại.

 THÔNG TIN BỆNH NHÂN BẢO MẬT

 Các thủ tục vô cùng đơn giản, được hướng dẫn chi tiết, quá trình khám “1 bác sĩ –1 y tá- 1 bệnh nhân” và toàn bộ thông tin bệnh án của bạn sẽ luôn được bảo mật.

 LÀM VIỆC KHÔNG NGÀY NGHỈ

 Phòng khám làm việc từ 8 – 20h, kể cả thứ 7, chủ nhật và lễ tết nên chị em dễ dàng thu xếp để thực hiện phá thai an toàn, nhanh chóng.

 CHI PHÍ HỢP LÍ, MINH BẠCH

 Là cơ sở hoạt động dưới sự cho phép của Sở Y tế, chi phí tại phòng khám từ đó cũng được định mức theo quy định. Mọi chi phí đều được công khai, minh bạch và được bác sĩ trao đổi trực tiếp khi thăm khám.