phong kham da khoa phuong do

Thời gian phá thai bằng thuốc và vấn đề xung quanh

       Bên cạnh các phương pháp nạo hút thai bằng các dụng cụ y tế hiện đại, thì phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai an toàn tuy nhiên thời gian phá thai bằng thuốc lại kéo dài hơn so với các cách phá thai khác do đó nhiều người vẫn còn rất mơ hồ về thuốc phá thai. Nhiều chị em thường thắc mắc uống thuốc phá thai bao lâu thì có tác dụng hay thời gian phá thai bằng thuốc mất bao lâu?

 

 

Phá thai bằng thuốc mất bao lâu?

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa sử dụng thuốc để bỏ thai một cách tự nhiên thường áp dụng cho các trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi, nằm trong buồng tử cung.

 Loại thuốc thứ nhất, có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong khi loại thuốc thứ hai uống sau viên thuốc thứ nhất 48h, có tác dụng co bóp tử cung, đẩy thai nhi ra ngoài.

 Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai, chị em sẽ bị ra máu. Thời gian phá thai bằng thuốc sẽ ra máu sớm hay muộn có thể tùy theo từng người. Tuy nhiên, thời gian tống xuất thai và nhau thai ra ngoài là khoảng từ 3-10 giờ sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai. Sau đó, ra máu sẽ kéo dài đến hơn 1 tuần giống như hành kinh. Đau bụng là hiện tượng đương nhiên sau khi sảy thai, cũng sẽ kéo dài giống như ra máu.

Thời gian phá thai bằng thuốc mất bao lâu?

 Chị em nên tái khám sau 2 tuần để xác định là đã sảy thai hoàn toàn. Đồng thời, tái khám cũng rất cần thiết nếu như bạn có các dấu hiệu bất thường sau:

 - Đau bụng và ra máu liên tục, kéo dài mà không giảm (mỗi giờ thấm hết 2 băng vệ sinh dày).

 - Sốt cao trên 38°C.

 - Không ra máu trong vòng 24h sau khi uống thuốc phá thai thứ 2.

       

Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không?

 Các biến chứng xấu xuất hiện khi chị em tự động mua thuốc phá thai uống hay tới một số cơ sở phá thai kém chất lượng như:

 Sót nhau, sót thai: Một số trường hợp sau khi sử dụng thuốc không đủ đẩy thai ra ngoài, làm thai còn sót trong cổ tử cung. Đây là điều kiện thuận lợi để ký sinh trùng xâm nhập, dẫn đến nhiễm trùng cổ tử cung.

 Nguy cơ hiếm muộn, vô sinh: Việc sót nhau, sót thai dễ dẫn tới nhiễm trùng là nguyên nhân điển hình khiến rất nhiều chị em mất đi khả năng làm mẹ. Bên cạnh đó, việc dùng thuốc phá thai nhiều lần có khả năng làm cổ tử cung bị mỏng, dẫn đến nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

 Đe dọa tính mạng: Thuốc phá thai chống chỉ định thai trên 7 tuần tuổi, phụ nữ mắc các căn bệnh: tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu …Nếu cố tình sử dụng có khả năng dẫn đến tình trạng băng huyết, nếu như không kịp thời chữa trị có thể tử vong.

tư vấn online

Phá thai bằng thuốc tại Phòng khám Phượng Đỏ

 Thời gian phá thai bằng thuốc và bình phục sau khi phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên điều quan trọng nhất là lựa chọn cho mình một địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng để không phải “tiền mất tật mang”, thậm chí đe dọa tính mạng.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc chất lượng

 Phòng khám Phượng Đỏ hiện đang là cơ sở phá thai nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh với những yếu tố nổi trội như:

 ❣  Cơ sở vật chất: Các trang thiết bị y tế tại phòng khám được nhập khẩu từ những nước có nền y học tiên tiến hỗ trợ hiệu quả quá trình đình chỉ thai.

 ❣  Đảm bảo tính hợp pháp: Phòng khám Phượng Đỏ là địa chỉ được cấp giấy phép bởi các cơ quan có thẩm quyền, được Sở y tế Hải Phòng chứng nhận có đầy đủ các yếu tố cần thiết để thực hiện một ca phá thai an toàn.

 ❣  Đội ngũ y bác sĩ: Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, luôn sẵn sàng lắng nghe chia sẻ, tâm tư của chị em.

 ❣  Mô hình khám chữa bệnh chuyên nghiệp: Chế độ chăm sóc người bệnh được thực hiện theo mô hình “1 bác sĩ – 1 bệnh nhân – 1 y tá – 1 phòng bệnh” nhằm đảm bảo an toàn cũng như sự riêng tư cho bệnh nhân.

 ❣  Chi phí phá thai: Các mức chi phí tại một địa chỉ phá thai an toàn luôn được niêm yết công khai, minh bạch, rõ ràng.