phong kham da khoa phuong do

Thời điểm và cách sử dụng thuốc phá thai an toàn

Có lẽ nhiều chị em đã nghe tới thuốc phá thai nhưng chưa biết nên sử dụng vào thời điểm nào để phá thai cũng như cách phá thai bằng thuốc an toàn. Nếu bạn đang muốn tìm phương pháp phá thai an toàn nhưng cần kín đáo, bảo mật thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Thời điểm nào có thể dùng thuốc phá thai?

Phá thai đối với các chị em là một quyết định vô cùng khó khăn. Có lẽ chỉ khi không còn sự lựa chọn nào tốt hơn họ mới phải tìm đến những phương pháp phá thai. Trong đó, đình chỉ thai bằng thuốc phá thai được đánh giá là cách an toàn, ít tốn kém và không ảnh hưởng nhiều tới chức năng sinh sản về sau.

Tuy nhiên, việc phá thai bằng thuốc cũng cần được tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi tiến hành. Bởi nếu không sử dụng vào đúng thời điểm, việc đình chỉ thai không chỉ không thành công mà còn có thể gây ra nhiều nhiến chứng cho chị em.

Điều quan trọng nhất khi dùng thuốc phá thai là phải lựa chọn thời điểm thích hợp. Thuốc phá thai được chỉ định cho thai dưới 7 tuần tuổi và thai đã vào tử cung. Nếu thai chưa vào tử cung mà sử dụng thuốc phá thai thì thuốc không có tác dụng và cũng ảnh hưởng tới quá trình phá thai về sau.

Vì vậy, trước khi phá thai bằng thuốc, các chị em cần được kiểm tra, siêu âm thai để xác định tuổi thai và vị trí thai ở trong hay ngoài tử cung.

Liên hệ để tư vấn và khám thai trước khi dùng thuốc phá thai bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc phá thai an toàn từ bác sĩ Phượng Đỏ

Phá thai bằng thuốc cần được chỉ định và theo dõi từ bác sĩ chuyên khoa để hạn chế những biến chứng nguy hiểm nếu phá thai tại nhà như:

 Gây băng huyết, làm rối loạn đông máu: việc tự ý dùng thuốc phá thai có thể gây xuất huyết nhiều, chị em bị mất máu trầm trọng và tính mạng bị đe dọa.

 Dị tật thai nhi: Thai nhi không ra ngoài mà vẫn tiếp tục phát triển kèm theo các dị tật do thuốc gây ra.

 Sót nhau thai: Thai không ra hết, sót lại gây viêm nhiễm tử cung, có trường hợp phải cắt bỏ tử cung.

 Tăng nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn: Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Ngoài ra, việc tự ý mua thuốc phá thai về dùng cũng có nhiều bất tiện như tình trạng thuốc giả, thuốc có nguồn gốc xuất xứ kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe chị em.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc phá thai an toàn:

Bước 1: Kiểm tra và siêu âm để xác định thai đã vào tử cung hay chưa. Hầu hết việc phá thai bằng thuốc được chỉ định từ tuần thứ 5 của thai kì, khi thai đã vào tử cung và kích thước nhỏ.

Bước 2: Bác sĩ chỉ định viên uống phá thai thứ nhất nhằm đình chỉ sự phát triển của thai nhi và làm bong túi thai trong tử cung.

Bước 3: Sau 48 giờ kể từ khi uống viên thứ nhất, bác sĩ sẽ tiếp tục chỉ định viên thứ hai để đẩy thai ra ngoài theo cơ chế xảy thai tự nhiên.

Bước 4: Sau khi thai đã được đẩy ra ngoài, ngay khi hết sản dịch, các chị em cần quay lại để kiểm tra xem có bị sót thai, sót nhau hay không. Nếu không thì việc phá thai bằng thuốc đã thành công.

Tất cả các bước sử dụng thuốc phá thai đều cần có chỉ định và the dõi của bác sĩ chuyên khoa. Bởi vậy, các chị em không nên tự ý mua thuốc há thai để dùng tại nhà.

Địa chỉ mua thuốc phá thai uy tín tại Hải Phòng

Hiện nay, thuốc phá thai chỉ được cấp phép sử dụng tại các cơ sở y tế chuyên khoa được giám sát bởi Sở Y tế. Vì vậy, nếu các chị em mua thuốc phá thai ở ngoài theo lời quảng cáo thì rất có thể mua phải thuốc giả, kém chất lượng.

Đồng thời việc sử dụng phải có đơn thuốc của bác sĩ và được theo dõi đến khi kết thúc để đảm bảo an toàn. Ngoài việc hướng dẫn chị em dùng thuốc phá thai an toàn, hiệu quả, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ còn là cơ sở y tế chất lượng, nhận được nhiều sự tín nhiệm của các chị em với những thế mạnh:

- Được sở y tế TP. Hải Phòng cấp phép và giám sát hoạt động.

- Đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia dày kinh nghiệm, thực hiện quy trình phá thai khoa học, mang lại tính an toàn cho chị em.

- Chi phí thuốc phá thai được công khai và được niêm yết theo giá cả của Bộ y tế.

- Thái độ phục vụ chuyên nghiệp giúp chị em cảm thấy yên tâm, việc phá thai nhẹ nhàng, ít gây đau đớn về thể xác và tinh thần của chị em.

- Bảo mật thông tin: Phòng khám luôn cam kết bảo mật thông tin, chị em không phải rò rĩ thông tin.

- Thủ tục khám và thực hiện phá thai đơn giản, nhanh chóng, không làm mất nhiều thời gian của chị em.

Việc dùng thuốc phá thai có mang lại hiệu quả và an toàn không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do vậy, chị em hãy cân nhắc lựa chọn nơi uy tín, chất lượng trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc. Đừng ngại đến Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng - nơi luôn thấu hiểu và đồng hành cùng các vấn đề của chị em.

Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ có địa chỉ tại: 498 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, chị em có cũng có thể đăng ký đặt hẹn trước qua Hotline: 0225 369 9999 hoặc nhấp vào >>Tư vấn trực tuyến<< để được trò chuyện cùng các bác sĩ chuyên sản phụ khoa.

Bài viết liên quan

Thời điểm và cách sử dụng thuốc phá thai an toàn

Có lẽ nhiều chị em đã nghe tới thuốc phá thai nhưng chưa biết nên sử dụng vào thời điểm nào để phá thai cũng như...

Tư vấn: Khi nào phá thai được?

Tìm hiểu khi nào phá thai được là việc làm vô cùng cấp thiết đối với chị em trước lúc quyết định đình chỉ thai...