Cách phá thai theo tháng tuổi thai an toàn

     Hiện nay, bên cạnh vấn nạn phá thai đứng đầu Đông Nam Á thì tỷ lệ vô sinh - hiếm muộn tại Việt Nam cũng tăng lên đáng kể. Một trong những lý do đó là thai phụ chưa có kiến thức về các phương pháp phá thai cũng như chưa chọn đúng cơ sở thực hiện, dẫn đến việc xảy ra biến chứng cũng là điều dễ hiểu. Theo khuyến cáo của giới y khoa, chị em phụ nữ hãy trang bị đầy đủ kiến thức về cách phá thai theo tháng tuổi thai để có thể thực hi một cách an toàn.

tư vấn online

Các phương pháp phá thai theo tháng tuổi thai an toàn

      ✤ Phá thai nội khoa

     Phá thai nội khoa là dùng thuốc để chấm dứt thai kỳ. Phương pháp này thuận tiện, riêng tư, ít xâm lấn. Tuy nhiên, nếu phương pháp thất bại cần phải phá thai ngoại khoa.

     Có thể áp dụng phương pháp này đối với các tuổi thai từ khi phát hiện thai trong tử cung đến hết 22 tuần vô kinh. Tùy theo từng tuổi thai, thời gian từ nhà đến cơ sở y tế, sẽ có các phác đồ khác nhau: liều lượng thuốc dùng, cách dùng khác nhau và cách theo dõi khác nhau (có thể theo dõi tại nhà, tại phòng khám hay phải nhập viện theo dõi).

icon Hãy NHẤP VÀO ĐÂY để bác sĩ tư vấn ngay.

tư vấn online

      ✤ Phá thai ngoại khoa

     Phá thai ngọai khoa là dùng các thủ thuật đưa dụng cụ qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ, bao gồm hút chân không và nong gắp thai.

     Tùy theo tuổi thai sẽ có phương pháp thủ thuật khác nhau:

     - Thai từ 6 đến 12 tuần vô kinh: Thủ thuật hút thai chân không

     - Thai > 12 tuần đến hết 18 tuần: Thủ thuật nong – gắp thai, phương pháp Kovax.

Nguy cơ của phá thai theo tháng tuổi thai sai cách

     Nếu việc phá thai theo tháng tuổi thai sai cách hoặc được thực hiện tại các cơ sở y tế kém chất lượng, thai phụ sẽ có nguy cơ đối mặt với:

     ✘ Sảy thai không trọn: Còn sót sản phẩm của sự thụ thai, sẩy thai không trọn sau sẩy thai tự nhiên hoặc phá thai được xử trí tương tự, tùy mức độ có thể có các phương pháp xử trí khác nhau: chỉ theo dõi, ngậm thuốc, hoặc hút buồng tử cung. Lựa chọn cách xử trí dựa vào tình trạng lâm sàng và ý muốn của phụ nữ.

Cách phá thai theo tháng tuổi thai an toàn

Hãy lựa chọn cơ sở phá thai an toàn để không ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này

     ✘ Băng huyết: Có thể do còn sót sản phẩm của sự thụ thai (hay thường được gọi là sót nhau), tổn thương cổ tử cung, bệnh lý đông máu hoặc hiếm gặp là thủng tử cung hoặc vỡ tử cung. Xử trí thích hợp phụ thuộc vào nguyên nhân gây băng huyết và mức độ nặng, bao gồm: Hút lại buồng tử cung, thuốc co hồi tử cung, truyền máu, nội soi, mở bụng thám sát. Nếu không được xử trí thích hợp có thể gây choáng mất máu có thể đe dọa đến tính mạng.

     ✘ Nhiễm trùng: Trường hợp nặng cần phải nhập viện điều trị, nếu phát hiện muộn và không được xử trí kịp thời có thể dẫn đến choáng, nhiễm trùng có thể đe dọa tính mạng. Nhiễm trùng cũng có thể gây thai ngoài tử cung hoặc vô sinh trong tương lai.

     ✘ Thủng tử cung: Thường nội soi thám sát, nếu có tổn thương ruột, mạch máu hoặc các cơ quan khác, cần phẫu thuật mở bụng để xử trí tổn thương.

     ✘ Dính buồng tử cung: Có thể gây kinh ít hoặc vô kinh, vô sinh.

     ✘ Các biến chứng liên quan gây mê, gây tê: Choáng do thuốc, choáng do đau, co giật, ngưng tim ngưng thở.

icon Nhận báo giá dưới đây

tư vấn online

Đa Khoa Phượng Đỏ - Địa chỉ phá thai theo tháng tuổi thai an toàn

     Theo ý kiến của rất nhiều thai phụ cũng như gia đình của họ đánh giá Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ (498 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng) là một trong các địa chỉ phá thai an toàn tại Hải Phòng. Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ luôn tự hào khi đáp ứng đầy đủ những yếu cầu cũng như điều kiện cần và đủ mà một cơ sở phá thai an toàn ở Hải Phòng cần có.

     Phòng khám là đơn vị y tế được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động công khai, hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ đang là địa chỉ phá thai theo tháng tuổi thai an toàn được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo chị em tin tưởng lựa chọn. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín tại Hải Phòng chuyên khăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, chăm sóc sức khỏe sinh sản và đình chỉ thai nghén an toàn.

     ✦ Cơ sở vật chất: Phòng khám luôn chú trọng đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở khám chữa bệnh khang trang nhằm mang đến một môi trường khám chữa bệnh chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả. Các trang thiết bị y tế tại phòng khám được nhập khẩu từ những nước có nền y học tiên tiến hỗ trợ hiệu quả quá trình đình chỉ thai.

Cách phá thai theo tháng tuổi thai an toàn

Đến Đa Khoa Phượng Đỏ để tiến hành phá thai an toàn

     ✦ Đảm bảo tính hợp pháp: Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là một địa chỉ được cấp giấy phép bởi các cơ quan có thẩm quyền, được Sở Y tế Hải Phòng công nhận có đầy đủ các yếu tố cần thiết để thực hiện một ca phá thai an toàn.

     ✦ Đội ngũ y bác sĩ: Đội ngũ y bác sĩ có trình độc chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Các bác sĩ hỗ trợ tốt nhất cho quá trình thăm khám và đình chỉ thai cho chị em phụ nữ. Và luôn sẵn sàng lắng nghe chia sẻ, tâm tư của chị em.

     ✦ Mô hình khám chữa bệnh chuyên nghiệp: Chế độ chăm sóc người bệnh được thực hiện theo mô hình “1 bác sĩ – 1 bệnh nhân – 1 y tá – 1 phòng bệnh” nhằm đảm bảo an toàn cũng như sự riêng tư cho bệnh nhân.

     ✦ Môi trường y tế sạch sẽ: Một địa chỉ phá thai an toàn tại Hải Phòng có thể tiến hành thực hiện phá thai một cách hiệu quả và an toàn nhất cho thai phụ, được vô trùng tuyệt đối, giảm đau đớn cũng như hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

     ✦ Chi phí phá thai: Các mức chi phí tại một địa chỉ phá thai an toàn luôn được niêm yết công khai, minh bạch, rõ ràng dưới sự giám sát của cơ quan nhà nước nhằm đảm bảo hợp lý về vấn đề chi phí.

icon Nếu có thắc mắc xin liên hệ TỔNG ĐÀI TƯ VẪN MIỄN PHÍ (24/24) hotline: 0225.883.1239 để gặp bác sĩ chuyên khoa.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ